Các câu hỏi thường gặp về thị thực visa (frequently asked questions)

Trong quá trình tư vấn dịch vụ cho khách hàng và do kinh nghiệm mang lại, Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt đưa ra danh sách các câu hỏi thường gặp sau đây sẽ rất hữu ích cho Quý khách:

Các câu hỏi thường gặp về thị thực visa (frequently asked questions)

  • Hầu hết tất cả người nước ngoài vào Việt Nam đều cần thị thực nhập cảnh Việt  Nam trừ một số trường hợp được đề cập tại Các trường hợp được miễn thị thực Việt Nam.

  • Có 2 cơ sở để phân loại thị thực Việt Nam:

    Thứ nhất, dựa vào mục đích đi lại, thị thực Việt Nam được chia thành ba loại:

    –          Thị thực du lịch: Loại thị thực này có giá trị trong 1 tháng

    –          Thị thực thương mại: loại thị thực này có giá trị trong 3 tháng

    –         Thị thực cho các mục đích khác: loại thị thực này có giá trị trong 3 tháng

    Thứ hai, dựa vào thời gian tạm trú và số lần nhập cảnh, thị thực Việt Nam được chia làm 4 loại:

    –          Thị thực 1 tháng một lần nhập cảnh

    –          Thị thực 1 tháng nhiều lần nhập cảnh

    –          Thị thực 3 tháng một lần nhập cảnh

    –          Thị thực 3 tháng nhiều lần nhập cảnh

  • Bạn có thể trực tiếp đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia của bạn để nộp đơn xin thị thực Việt Nam hoặc xin thị thực Việt Nam cấp tại sân bay.

  • Thị thực Việt Nam cấp tại sân bay là loại thị thực được lấy tại các sân bay Việt Nam.

    Đối với loại thị thực này, bạn cần phải xuất trình thư chấp thuận thị thực Việt Nam cùng với hộ chiếu của bạn (còn giá trị ít nhất  là 6 tháng), 2 ảnh cỡ hộ chiếu, mẫu tờ khai xuất nhập cảnh và phí dán tem. Các nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay sẽ dán tem thị thực vào hộ chiếu của bạn.

  • Việc xin thị thực Việt Nam cấp tại sân bay rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

    – Điền thông tin vào vào mẫu đơn xin thị thực trực tuyến, sau đó thanh toán phí dịch vụ để nhận được thư chấp thuận thị thực.

    – In thư chấp thuận thị thực cùng mẫu tờ khai xuất nhập cảnh (điền đầy đủ thông tin trước khi vào Việt Nam)

    – Mang theo thư chấp thuận thị thực, 2 ảnh cỡ hộ chiếu, mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, phí dán tem để xuất trình tại sân bay Việt Nam, sau đó hộ chiếu của bạn sẽ được dán tem thị thực.

  • “Thư chấp thuận thị thực Việt  Nam” là một văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (Bộ công an Việt Nam) cấp, hỗ trợ người nước ngoài lấy thị thực Việt Nam cấp tại sâ bay (tại các sân bay quốc tế tại Việt  Nam).

  • Answers

    Xem mẫu thư chấp thuận thị thực tại đây.

  • Rất tiếc bạn không thể sử dụng thư chấp thuận thị thực nếu bạn vào Việt Nam bằng đường bộ. Thư chấp thuận thị thực chỉ được sử dụng nếu bạn vào Việt Nam bằng đường hàng không.

  • 1.      Họ tên bạn (đúng theo họ tên trong hộ chiếu của bạn)

    2.       Ngày sinh (DOB)

    3.       Quốc tịch

    4.       Số hộ chiếu

    5.       Thời gian đến dự kiến

    6.       Mục đích đến

    Để biết thêm thông tin, vui lòng xem mẫu đơn xin thị thực đầy đủ.

  • Để xin được thị thực Việt Nam cấp tại sân bay, bạn phải thanh toán hai loại phí:

    – Phí dịch vụ: Bạn phải thanh toán cho chúng tôi phí dịch vụ hỗ trợ xin thư chấp thuận thị thực.

    – Phí dán tem: Bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho nhân viên Cục quản lý xuất nhập cảnh để dán tem thị thực cho bạn.

    Xem phí thị thực Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

  • Thông thường, sau khi bạn nộp đơn xin thị thực và hoàn thành thanh toán, bạn sẽ nhận được thư chấp thuận thị thực qua email trong vòng 1 ngày làm việc (dịch vụ khẩn), hoặc 2 ngày làm việc (dịch vụ thường) và chỉ 4 giờ làm việc (dịch vụ siêu khẩn).

  • Bằng việc xuất trình thư chấp thuận thị thực và một số giấy tờ cần thiết, bạn có thể dán tem thị thực tại ba sân bay quốc tế tại Việt Nam là Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay quốc tế  Tân Sơn Nhất (thành phố  Hồ Chí Minh) và sân bay Đà Nẵng.

  • Để dán được tem thị thực cấp tại sân bay, bạn cần xuất trình:

    – Hộ chiếu của bạn

    – Thư chấp thuận thị thực đã được in ra

    – Mẫu tờ khai xuất nhập cảnh (đã điền đầy đủ thông tin)

    – Hai ảnh cỡ hộ chiếu

    – Phí dán tem: 25 Đôla Mỹ ( đối với thị thực một lần nhập cảnh) hoặc 50 Đôla Mỹ (đối với thị thực nhiều lần nhập cảnh)

  • Rất tiếc bạn không thể nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày đến được ghi trong thư chấp thuận thị thực. Bạn cần nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng ngày đến được ghi trong thư chấp thuận thị thực.

  • Bạn có thể vào Việt Nam sau ngày đến ghi trong thư chấp thuận thị thực, miễn là bạn xuất cảnh khỏi Việt Nam theo đúng ngày xuất cảnh ghi trong thư chấp thuận thị thực.

  •  

    – Thị thực một lần nhập cảnh: Bạn được phép nhập cảnh vào Việt Nam MỘT LẦN DUY NHÂT trong suốt thời gian thị thực của bạn có hiệu lực. Nếu bạn muốn tái nhập cảnh, bạn phải xin loại thị thực nhiều lần nhập cảnh.
    – Thị thực nhiều lần nhập cảnh: Bạn có thể nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Việt Nam bất kỳ khi nào bạn muốn trong thời gian thị thực của bạn có hiệu lực.

  • Bạn không thể xin được thị thực Việt Nam khi hộ chiếu của bạn hết hạn. Trong trường hợp này, bạn hãy xin cấp lại hộ chiếu mới trước khi xin thị thực Việt Nam. Vì thế, trước khi xin thị thực, bạn cần kiểm tra hộ chiếu của mình để đảm bảo hộ chiếu của bạn còn giá trị ít nhất là 6 tháng.

  • Dưới đây là một số các quy định liên quan đến ảnh để làm thị thực khi lấy nhập cảnh vào Việt Nam:

    • Hai ảnh (1 ảnh dán vào tờ khai xuất nhập cảnh, 1 dùng để xuất trình nếu cần)
    • Ảnh cỡ hộ chiếu, giống nhau, mới chụp trong 6 tháng.
    • Kích thước  từ đỉnh đầu đến hết cằm là từ 1 inch đến 13/8 inches.
    • Có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng.
    • Ảnh phải thể hiện toàn bộ khuôn mặt, ảnh phải có nền trắng hoặc trơn.
    • Người đi chụp ảnh phải mặc trang phục bình thường, không được phép đeo kính hoặc trùm khăn che mất phần tóc hoặc đường nét tóc.
    • Không được mặc đồng phục khi chụp ảnh trừ khi đó là trang phục tôn giáo hàng ngày.
    • Nếu cá nhân đeo kính thuốc, thiết bị trợ thính, tóc giả hoặc các thiết bị tương tự thì họ cũng nên đeo khi đi chụp ảnh.
    • Không được đeo kính râm hoặc các loại kính màu không phải là kính thuốc trừ khi vì lý do sức khỏe. Người xin thị thực phải xuất trình giấy chứng nhận y tế giải thích việc đeo các loại kính này khi chụp ảnh.
Các câu hỏi thường gặp về thị thực visa (frequently asked questions)
Đánh giá bài viết!

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}