Các thông tin về thẻ tạm trú

1. Thẻ tạm trú thay thế cho visa

The tam tru từ lâu đã là mong muốn sử dụng của nhiều người nước ngoài ở VN.

Bất cập khi quyển hộ chiếu của bạn có dán quá nhiều visa và không còn chỗ dán nữa, hơn thế bạn lại phải thường xuyên di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác?

Làm thế nào để hạn chế được sự phiền phức của việc dán nhiều visa?

Thời hạn visa là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng vậy hết thời hạn này phải xin visa và làm thủ tục xin visa mới, điều này thực sự là bất tiện.

Để hạn chế tất cả các vấn đề trên đã có thẻ tạm trú một loại visa dài hạn lên tới 3 năm và không bị phiền phức bởi những visa quá nhiều ở hộ chiếu của bạn.

Với những hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

2. Quyền lợi của người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Sử dụng thẻ tạm trú người nước ngoài có các quyền lợi như visa: được tạm trú theo thời hạn ghi trên thẻ, sử dụng thẻ cùng với hộ chiếu để xuất nhập cảnh Việt Nam, bảo trợ bảo lãnh cho gia đình thân nhân đến Việt Nam du lịch, sinh sống cùng.

Có giá trị là một loại visa dài hạn hay thẻ tạm trú còn gọi là thị thực đặc biệt, thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm, thời hạn dài nhất là 3 năm.

Để xin được thẻ tạm trú ngoài các yêu cầu về hồ sơ, tuân thủ đúng thủ tục thì hộ chiếu của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn sử dụng ít nhất lớn hơn 1 năm.

Ngoài ra đối với Trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phục thuộc vào thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện

3. Gia hạn thẻ tạm trú do quá hạn

Thẻ tạm trú có thời hạn sử dụng được ghi trên thẻ, hết thời hạn này nếu muốn sử dụng tiếp tục thẻ tạm trú người nước ngoài phải xin gia hạn.

Trường hợp quá hạn mà chưa xin gia hạn sẽ phải chịu phạt.

4. Những trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú:

Người nước ngoài ở lại Việt Nam hợp pháp là chủ đầu tư, người làm việc trong các tổ chúc phi chính phủ, người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện.

Để xin được thẻ tạm trú người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh các điều kiện trên.

Các thông tin về thẻ tạm trú
Đánh giá bài viết!

Bình luận