Cách đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc đã được cấp bằng lái xe đến Việt Nam công tác, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân… có nhu cầu tham gia giao thông có thể làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe. Chỉ áp dụng cơ chế đổi bằng lái đối với loại giấy phép loại 1 hoặc loại 2 của Hàn Quốc, không chuyển đổi các loại bằng tạm thời, bằng lái quốc tế.

Thay vì phải học lại bằng và sát hạch theo hệ thống giao thông tại Việt Nam, công dân Hàn Quốc chỉ cần thông qua thủ tục chuyển đổi đơn giản để điều khiển xe cộ trên lãnh thổ VN. Lưu ý khi lái xe cần mang theo cả bằng gốc và bằng chuyển đổi để cán bộ giao thông kiểm tra.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc đến Việt Nam:

 • Hộ chiếu, visa nhập cảnh, thẻ tạm trú vào Việt Nam còn thời hạn;
 • Giấy phép lái xe Hàn Quốc loại 1 hoặc loại 2, thể hiện đầy đủ thông tin, không có biểu hiện của việc tẩy xóa, bị rách nát mà không thể nhận dạng;
 • Giấy phép lái xe Hàn Quốc còn hạn sử dụng;
 • Có địa chỉ tạm trú, lưu trú cụ thể ở Việt Nam;
 • Có nhu cầu tự lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Lưu ý: Đối với loại bằng lái xe Hàn Quốc cho phép điều khiển cả hạng xe ô tô và xe máy, công dân Hàn Quốc sẽ được cấp cả 02 bằng lái Việt Nam chuyển đổi: bằng lái ô tô và bằng lái xe máy tương ứng.

đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc

Thành phần hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc bao gồm:

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài(Mẫu Phụ lục 20 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT).
 • Bản dịch giấy phép lái xe Hàn Quốc sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch thuật làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe.
 • Bản sao hộ chiếu, CMND, CCCD, chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp, bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, tạm trú, thường trú hoặc giấy tờ xác minh định cư lâu dài ở Hàn Quốc.

Lưu ý: Công dân Hàn Quốc đề nghị chuyển đổi giấy phép lái xe phải đến cơ quan làm giấy phép để chụp ảnh trực tiếp làm bằng lái chuyển đổi.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc đến VN

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người Hàn Quốc nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện đến:

 • Tổng cục Đường bộ Việt Nam
 • Sở giao thông vận tải cấp tỉnh, thành phố.

Bước 2: Chờ tiếp nhận và xử lý

Cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ và xem xét thành phần giấy tờ. Trong trường hợp hồ sơ không đầy đủ, người Hàn Quốc sẽ nhận được thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản để sửa đổi kịp thời trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

Bước 3: Nộp lệ phí và nhận kết quả

Người Hàn Quốc đến cơ quan đã nộp hồ sơ để nộp lệ phí và nhận kết quả giấy phép lái xe chuyển đổi.

Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe chuyển đổi cho người Hàn

Theo điểm a, b khoản 7 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe cấp chuyển đổi cho người Hàn được tính như sau:

 • Thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe đổi cho người Hàn phù hợp với thời gian ghi trong thị thực, thẻ tạm trú nhưng không vượt quá thời hạn luật định.
 • Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc đến VN du lịch phải phù hợp với thời gian nghỉ dưỡng tại Việt Nam   (tính từ thời điểm nhập cảnh đến ngày xuất cảnh), không vượt quá thời gian cho phép của bằng lái xe Việt Nam.

PNVT chuyên nhận hỗ trợ người nước ngoài chuyển đổi giấy phép lái xe khi đến VN, làm giấy phép lao động, gia hạn visa, xin thẻ tạm trú…Hãy gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi nếu bạn cần tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí xử lý thủ tục tại VN nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top