Cách làm thủ tục hồi hương cho công dân Việt Nam 2021 đảm bảo 100%

Bạn là người mang quốc tịch Việt Nam và đang bị mắc kẹt ở nước ngoài trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát? Bạn muốn hồi hương, nhưng gặp khó khăn trong quá trình xin công văn hồi hương và hoàn toàn BỊ ĐỘNG, không biết ngày về khi thực hiện thủ tục hồi hương về Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại?

Ngoài phương án hồi hương theo chuyến bay cứu trợ (đăng ký tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại), hiện nay, các bạn có thể thực hiện việc hồi hương cho công dân Việt Nam thông qua chuyến bay thương mại quốc tế bằng cách XIN THẲNG CÔNG VĂN HỒI HƯƠNG từ Chính Phủ Việt Nam. Đối tượng ưu tiên, điều kiện cần có và cách làm thủ tục hồi hương cho công dân Việt Nam về nước sẽ được trình bày cụ thể dưới đây:

Đối tượng được làm thủ tục hồi hương về Việt Nam?

Theo sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ công dân Việt Nam trở về nước thông qua các chuyến bay thương mại, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid sẽ xem xét chấp thuận một số trường hợp được nhập cảnh Việt Nam. Dưới đây là các đối tượng được hồi hương về Việt Nam trong giai đoạn Covid-19:

Công dân Việt Nam đang học tập (chỉ học online, đã kết thúc chương trình học), lao động, cá nhân đi du lịch bị mắc kẹt ở nước ngoài (người già về Việt Nam để đoàn tụ gia đình) có mong muốn và lý do chính đáng về Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Trong đó, các đối tượng được ưu tiên trong thủ tục hồi hương gồm:

Người lao động đã hết hạn hợp đồng làm việc, mất việc, không còn thu nhập

– Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã tốt nghiệp (hoàn thành) khóa học

Công dân Việt Nam xuất cảnh ngắn hạn, doanh nhân, trí thức bị mắc kẹt do dịch Covid-19, gặp khó khăn về tài chính, chỗ ở và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Hồi hương nghĩa là việc mà công dân của một quốc gia cư trú ở nước ngoài trở về quốc gia mà người đó sinh ra. Việc hồi hương được điều chỉnh theo thỏa thuận của 2 quốc gia hoặc theo quy định pháp luật của các quốc gia và được tiến hành theo ý nguyện của người hồi hương. Những công dân Việt Nam khi đảm bảo điều kiện thủ tục hồi hương sẽ được xem xét chấp thuận trở về nước.

thủ tục hồi hương

Điều kiện làm thủ tục xin hồi hương về Việt Nam là gì?

– Có giấy tờ chứng minh là người mang quốc tịch Việt Nam hoặc song tịch (2 quốc tịch bao gồm quốc tịch Việt Nam).

– Có thân nhân ở Việt Nam đồng ý bảo lãnh

– Có kế hoạch cách ly y tế chi tiết, cụ thể

– Có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, thực hiện test Covid-19 đúng quy định.

Điều kiện làm thủ tục xin hồi hương về Việt Nam

Cách làm thủ tục hồi hương trong dịch Covid-19?

Có 2 cách để công dân Việt Nam có thể làm thủ tục hồi hương trong mùa dịch Covid-19:

Cách 1: Đăng ký hồi hương qua chuyến bay cứu trợ trên website của Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại (nơi công dân đang sinh sống)

Hình thức tiến hành đăng ký thủ tục hồi hương là tìm kiếm thông tin chuyến bay cứu trợ công dân Việt Nam. Điền đầy đủ thông tin vào link đăng ký, chọn khung giờ hồi hương (nếu may mắn có chuyên bay cứu trợ) và chờ email phản hồi từ Đại sứ quán. Trường hợp không có thông tin chuyến bay cứu trợ có thể gọi điện trực tiếp đến Đại sứ quán để được hỗ trợ. Xem danh sách các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài tại http://omw.mofa.gov.vn/vi-vn/Trang/default.aspx

Đây là phương án thực hiện thủ tục hồi hương “bị động”, vì các bạn hoàn toàn không biết trước bao lâu có chuyến bay cứu trợ? Chuyến bay cứu trợ có thể sẽ hết chỗ vì đăng ký trễ…. Các bạn có thể chờ 1 tháng, 6 tháng đến 1 năm mới có thể được trở về nước: 1) bởi đủ số người cho 1 chuyến bay 200 – 350 người mới sắp xếp chuyến bay; 2) Tùy thuộc vào sự phê duyệt của Chính Phủ Việt Nam (từ cơ sở tình hình dịch bệnh, việc kiểm soát dịch, khả năng đáp ứng cách ly y tế ở mỗi thời điểm, tình hình dịch bệnh tại nước sở tại mà các bạn đang sống. Do đó, việc hồi hương về Việt Nam theo phương án này khá mông lung, đôi khi trở thành niềm kỳ vọng xa vời trong đại dịch Covid-19. Và PNVT không tư vấn, hỗ trợ cách làm thủ tục hồi hương này.

công dân việt nam hồi hương

Cách 2: Xin công văn hồi hương từ Chính phủ Việt Nam qua chuyến bay thương mại

Đây là phương án thực hiện thủ tục hồi hương về Việt Nam hoàn toàn chủ động, các bạn sẽ thực hiện theo quy trình sau:

1. Tìm chuyến bay thương mại khả thi về Việt Nam

2. Người thân ở Việt Nam làm giấy tờ bảo lãnh cho công dân Việt Nam đang ở nước ngoài được hồi hương. Bản Mẫu Giấy bảo lãnh cần có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã phường.

giấy bảo lãnh thủ tục xin hồi hương về việt nam

(Giấy bảo lãnh cho công dân Việt Nam ở nước ngoài được hồi hương về VN)

>>> Tải mẫu giấy bảo lãnh công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài hồi hương về Việt Nam.doc

3. Gửi hồ sơ xin công văn hồi hương cho công dân Việt Nam đến Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid, chờ xét duyệt.

4. Có công văn nhập cảnh, cần đặt vé máy bay, khách sạn cách ly, sắp xếp phương án di chuyển từ sân bay về khách sạn cách ly.

5. Tiến hành Test Covid trong 72h trước giờ bay và ngay tại sân bay đến ở Việt Nam.

6. Di chuyển về khách sạn cách ly, thực hiện đúng quy định trong 14 ngày tại điểm cách lý.

Việc làm thủ tục xin hồi hương về Việt Nam trên đây tuy chủ động hơn, nhưng cũng mất khá nhiều thời gian. Để đảm bảo 100% kết quả công văn hồi hương từ Chính Phủ Việt Nam, các bạn hãy sử dụng Dịch vụ thủ tục hồi hương cho công dân Việt Nam trọn gói tại PNVT.

thủ tục hồi hương

Lợi ích dịch vụ làm thủ tục hồi hương tại PNVT

Nằm trong Top 10 Dịch vụ thủ tục hành chính uy tín tại TPHCM, PNVT không chỉ sát cánh cùng các doanh nghiệp trong việc xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc, mà PNVT còn đồng hành, hỗ trợ kiều bào Việt Nam hồi hương. PNVT thấu hiểu việc trở về quê hương và ở trong vòng tay bảo vệ an toàn của quốc gia – dân tộc cũng như của người thân luôn luôn là niềm hạnh phúc của những người con phương xa.

thủ tục hồi hương cho công dân Việt Nam

PNVT chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ đầy đủ các bước trong quy trình xin công văn hồi hương từ Chính Phủ Việt Nam và giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Cụ thể:

1. Tư vấn mọi vướng mắc về dịch vụ, thủ tục hồi hương

Các bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ làm thủ tục hồi hương sau:

  • Đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Scan hộ chiếu (passport)
  • Đối với người thân ở Việt Nam: Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu
  • Form mẫu sẽ được PNVT hướng dẫn điền chính xác 100%

2. Hỗ trợ trọn gói dịch vụ thủ tục hồi hương cho công dân Việt Nam, bao gồm: việc đặt phòng khách sạn cách ly tiện nghi, đảm bảo thoải mái trong suốt 14 ngày (phòng có cửa sổ, rộng 30m vuông, Wifi miễn phí trong khuôn viên, chế độ ăn uống đầy đủ…), phương án xe di chuyển an toàn từ Sân bay về Khách sạn, hỗ trợ thủ tục hồi hương…

3. Công dân Việt Nam hồi hương được chăm sóc từ A-Z

4. Cung cấp thông tin thủ tục hồi hương chính xác, chuyên nghiệp, nhanh chóng

5. Luôn theo sát xử lý thủ tục xin hồi hương về Việt Nam

6. Thường xuyên cập nhật tình trạng xử lý thủ tục hồi hương cho công dân Việt Nam

dịch vụ hồi hương

(Công văn hồi hương cho người Việt Nam ở nước ngoài)

Hãy liên hệ Dịch vụ thủ tục hồi hương về Việt Nam tại Công Ty TNHH Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (PNVT):

– Địa chỉ: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM, Việt Nam

– Email: pnvtvn@gmail.com – Điện thoại: 028 3514 7944

– Văn phòng mở cửa (Từ thứ 2 đến thứ 6)

+ Sáng: 8g00 – 12g00

+ Chiều: 13g15 – 17g15

Cam Kết

DỊCH VỤ HỒI HƯƠNG PNVT:

Tư vấn thủ tục xin hồi hương về Việt Nam đơn giản, dễ hiểu.

– Đảm bảo 100% kết quả công văn hồi hương cho công dân Việt Nam

– Xử lý thủ tục hồi hương trọn gói từ A-Z trong khoảng 2 tuần

– Hoàn tiền 100% nếu không ra được công văn hồi hương

– Tuyệt đối không phát sinh chi phí ngoài thỏa thuận ban đầu

– Xử lý mọi trường hợp phát sinh khi làm thủ tục hồi hương.

Vì vậy, nếu các bạn đang cần về nước gấp nhưng gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục hồi hương, hãy để chuyên gia của PNVT chúng tôi tư vấn và đồng hành trong việc xử lý hồ sơ, hỗ trợ thủ tục xin hồi hương về Việt Nam. Đội ngũ tư vấn của PNVT luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7 trong suốt hành trình trở về Việt Nam. HOTLINE: 0977979996.

————–

XEM THÊM

>>> Làm sao để xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài hiệu quả?

>>> Danh sách khách sạn cách ly tại TPHCM mới nhất | Cập nhật Tháng 3/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top