Cân nhắc sử dụng dịch vụ kế toán

Trong một doanh nghiệp, công việc kế toán có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên lại có rất nhiều các nhà lãnh đạo chưa đặt nặng vấn đề này. Thử hình dung  nếu không có nhân viên kế toán thì làm sao doanh nghiệp có thể thống kê chính xác được các khoản doanh thu, chi phí, và đặc biệt là lợi nhuận. Lợi nhuận là yếu tố quyết định sự sống còn của một Doanh nghiệp, nó không đơn thuần là lấy thu trừ đi chi mà phải là doanh thu thực tế trừ đi chi phí hợp lý tương ứng. Như vậy kế toán sẽ kiểm soát được các khoản doanh thu, từ đó cân đối các khoản chi một cách hợp lý nhất, ra quyết định đầu tư kinh doanh và nâng cao lợi nhuận cho các Doanh nghiệp.

Từ những yếu tố trên thấy Kế toán có vai trò rất quan trọng.

Vậy tôi xin đưa ra hai giải pháp để giúp các Doanh nghiệp có thể áp dụng để giải quyết bài toán về Kế toán trong công ty như sau:

Thứ nhất: thuê kế toán làm tại công ty.

Cách này các DN thường áp dụng chủ yếu và đương nhiên hiệu quả công việc lại rất cao. Tuy nhiên điều kiện áp dụng: phải có văn phòng làm việc chính thức, mức chi phí cao để có một người kế toán tốt
dich vu ke toan

Thứ hai: thuê dịch vụ kế toán ngoài.

Nghề nào cũng có dịch vụ, kế toán cũng vậy. Những người làm dịch vụ kế toán thường có chuyên môn cao, nhưng thời gian thường là ngoài giờ nên chi phí thấp. Ưu điểm: không cần văn phòng làm việc vì dịch vụ kế toán ngoài  có thể mang về văn phòng của họ thực hiện, mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với trả lương cho một nhân viên làm chính thức tại văn phòng.
dich vu ke toan cong ty
Từ hai cách trên các DN nên cân nhắc chọn lựa cho phù hợp với DN của mình, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ. Ở nước Mỹ dịch vụ Kế toán ngoài được coi là phát triển nhất thế giới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top