Cấp thêm giấy phép lao động cho người nước ngoài (Issuance of two simultaneous valid work permits)

Cấp thêm giấy phép lao động cho người nước ngoài (Issuance of two simultaneous valid work permits) dùng khi người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà lại có nhu cầu làm việc cho doanh nghiệp khác cùng vị trí công việc, hoặc cùng một doanh nghiệp nhưng với vị trí công việc khác nhau, hoặc trong trường hợp giấy phép lao động hết hiệu lực hoặc vô hiệu mà có nhu cầu làm việc cho doanh nghiệp khác cùng vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động. Bài viết này sẽ giúp bạn lập một bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

cap them giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai

Căn cứ pháp lý của cấp thêm giấy phép lao động cho người nước ngoài:

– Bộ luật Lao động đã được sửa đổi bổ sung.

– Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ về việc quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH  ngày 03/11/2011 của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị Định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2008 của Chính phủ và Nghị Định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17 tháng 6 năm 2011 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị Định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam .

– Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/06/2011 của Chính phủ về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Quyết định số 96/2008/QĐ-UBND ngày 22/12/2008 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành mức phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (có hiệu lực kể từ ngày ký).

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP THÊM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM THEO HÌNH THỨC HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

I. ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ ĐANG CÒN HIỆU LỰC MÀ CÓ NHU CẦU LÀM VIỆC CHO DOANH NGHIỆP KHÁC CÙNG VỊ TRÍ CÔNG VIỆC ĐÃ ĐƯỢC GHI TRONG GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo mẫu số 7.

2. Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu số 1.

3. 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

4. Bản chính hoặc bản sao giấy phép lao động đã được cấp.

5.  Một trong các loại chứng từ về tuyển dụng lao động đối với trường hợp doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam tuyển dụng lao động nước ngoài như sau:

– Bản sao chứng từ đăng thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại vị trí dự kiến tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc trên báo của trung ương và báo của địa phương, thời điểm thông báo phải trước khi tuyển dụng ít nhất là 30 ngày.

– Bản sao chứng từ tuyển dụng lao động là người nước ngoài thông qua tổ chức giới thiệu việc làm tại Việt Nam.

cap them giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai

II.  ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ ĐANG CÒN HIỆU LỰC MÀ CÓ NHU CẦU LÀM CÔNG VIỆC KHÁC CÙNG VỊ TRÍ:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo mẫu số 7.

2. Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu số 1.

3. 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

4. Bản chính hoặc bản sao giấy phép lao động đã được cấp.

5. Một trong các loại bản sao văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật tương ứng với các trường hợp sau:

– Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

– Giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động đối với trường hợp người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý nhưng không có chứng chỉ, bằng công nhận.

– Bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đã tham gia thi đấu hoặc chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đã tham gia thi đấu liền trước đó đối với trường hợp người nước ngoài được tuyển dụng làm cầu thủ bóng đá cho các câu lạc bộ bóng đá tại Việt Nam.

6. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì do Bệnh viên Đa khoa cấp tỉnh hoặc do một trong 05 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh sau đây cấp:
– Bệnh viện Chợ Rẫy;
– Phòng khám đa khoa quốc tế Columbia;
– Bệnh viện Thống Nhất;
– Bệnh viện Việt – Pháp;
– Phòng khám đa khoa quốc tế International SOS .

III. ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NHƯNG HẾT HIỆU LỰC HOẶC VÔ HIỆU MÀ CÓ NHU CẦU LÀM VIỆC CHO DOANH NGHIỆP KHÁC CÙNG VỊ TRÍ CÔNG VIỆC ĐÃ GHI TRONG GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG :

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo mẫu số 7.

2. Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu số 1.

3. 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

4. Bản chính hoặc bản sao giấy phép lao động đã được cấp.

5.  Một trong các loại chứng từ về tuyển dụng lao động đối với trường hợp doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam tuyển dụng lao động nước ngoài như sau:

– Bản sao chứng từ đăng thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại vị trí dự kiến tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc trên báo của trung ương và báo của địa phương, thời điểm thông báo phải trước khi tuyển dụng ít nhất là 30 ngày.

– Bản sao chứng từ tuyển dụng lao động là người nước ngoài thông qua tổ chức giới thiệu việc làm tại Việt Nam.

Tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt;

Phiếu lý lịch tư pháp; giấy chứng nhận sức khỏe; giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận; văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật (bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp hoặc công chứng, chứng thực phải được hợp pháp hóa lãnh sự và kèm theo bản dịch bằng tiếng Việt;

Bản dịch, bản sao phải được công chứng Việt Nam công chứng.

Cơ quan cấp: Văn bản của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời về việc cấp giấy phép lao động, hồ sơ đã nhận.
Thời gian trả kết quả: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

(Nguồn: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn)

Tại sao chọn dịch vụ cấp thêm Giấy phép lao động của Phú Ngọc Việt?

Là những người từng trãi nhiều năm trong nghề, chúng tôi khẳng định và tự hào rằng chúng tôi rất am hiểu về thủ tục cấp thêm giấy phép lao động. Một khi chúng tôi xem hồ sơ thấy làm được, thì chắc chắn giấy phép lao động sẽ được gia hạn. Lý do chọn dịch vụ cấp thêm giấy phép lao động của Phú Ngọc Việt:

– Sự am hiểu về pháp luật cấp thêm giấy phép lao động

– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dễ mến, có cống hiến với nghề.

– Chi phí hợp lý

– Quy tắc kim chỉ nam “làm được việc mới nhận tiền”.

– Tinh thần trách nhiệm cao, có tâm với nghề: Chúng tôi nói được là làm được, cho dù khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng cố giải quyết một khi đã nhận hồ sơ.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạn và tăng hiệu quả công việc của bạn, hay gọi ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Chúc các bạn vui và gặt hái thành công trong cuộc sống!

Cấp thêm giấy phép lao động cho người nước ngoài (Issuance of two simultaneous valid work permits)
5 (100%) 1 vote

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}