Câu hỏi thường gặp về thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú có giá trị là một loại visa dài hạn hay thẻ tạm trú còn gọi là thị thực đặc biệt, thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm, thời hạn dài nhất là 3 năm.

Để xin được thẻ tạm trú ngoài các yêu cầu về hồ sơ, tuân thủ đúng thủ tục thì hộ chiếu của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn sử dụng ít nhất lớn hơn 1 năm.

Ngoài ra đối với Trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phục thuộc vào thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện

Đối với người lao động, xin cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động thì thời hạn của thẻ tạm trú còn được cấp phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lao động.

cau hoi thuong gap ve the tam tru

Người nước ngoài có thẻ tạm trú được miễn thị thực

Người lao động nước ngoài tại doanh nghiệp tại Việt Nam được quyền cấp thẻ tạm trú dài hạn để cư trú và làm việc lâu dài và ổn định tại Việt Nam.

thẻ tạm trú là thị thực dài hạn tại Việt Nam. Người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn giá trị của thẻ tạm trú.

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nếu chưa có thẻ tạm trú thì phải thường xuyên gia hạn visa việt Nam nhiều lần và phải tiến hành thủ tục xuất nhập cảnh để đảm bảo được làm việc tại Việt Nam. Điều này rất mất thời gian và chi phí gia hạn, xin cấp visa.

Để giải quyết vấn đề này người nước ngoài tại Việt Nam nếu có đủ điều kiện thì cần tiến hành thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Có thẻ tạm trúngười nước ngoài được đảm bảo quyền cư trú theo quy định pháp luật Việt Nam, không phải tiến hành xin, gia hạn visa, khi xuất nhập cảnh chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn thị thực.

Đối tượng được cấp thẻ tạm trú còn bao gồm người thân của người lao động nước ngoài tại Việt Nam (vợ, con..).

Điều kiện để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có các diện sau đây:

1. Trường hợp không cần giấy phép lao động

2. Trường hợp yêu cầu có giấy phép lao động.

3. Trường hợp là người thân của người nước ngoài đã có thẻ tạm trú.

Mọi ý kiến về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Câu hỏi thường gặp về thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Đánh giá bài viết!

Bình luận