Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản

Giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan Nhật Bản cấp không có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Chính phủ Việt chỉ công nhận giá trị bằng lái quốc tế IDP của 85 quốc gia thuộc danh sách đã tham gia Công ước Viên 1968.

Người Nhật Bản đã có giấy phép lái xe quốc gia, muốn tự mình điều khiển phương tiện giao thông tại VN cần tiến hành chuyển đổi bằng lái xe đồng hạng. Thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản sẽ giúp bạn không mất thời gian học tập, ôn luyện và sát hạch theo hệ thống pháp luật VN.

Quy định đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản đến VN

Trước khi đến Việt Nam, người Nhật nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, giấy tờ cần thiết để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. Hoạt động chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản cũng đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu.

đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản

Vì việc tự điều khiển phương tiện giao thông giúp người Nhật Bản làm chủ được thời gian, sắp xếp được lịch trình công việc tương ứng. Đối tượng Nhật Bản sẽ được xem xét cấp đổi giấy phép lái xe khi có nhu cầu lưu thông tại lãnh thổ Việt Nam.

Thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe chuyển đổi cho người Nhật Bản sẽ bằng với thời hạn ngắn nhất trong 03 loại giấy tờ sau:

 • Thời hạn còn lại của hộ chiếu;
 • Bằng lái xe quốc gia của Nhật;
 • Visa nhập cảnh, miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú.

Chẳng hạn như hộ chiếu của bạn được sử dụng đến năm 2026, bằng lái xe Nhật Bản cấp được sử dụng đến năm 2030, visa tạm trú tại Việt Nam đến năm 2023 thì giấy phép lái xe sau chuyển đổi có thời hạn đến ngày trong năm 2023.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản đến VN, bao gồm:

 • Là người có nhu cầu sử dụng xe trên lãnh thổ Việt Nam;
 • Có bản gốc giấy phép lái xe do cơ quan Nhật Bản cấp và trên bằng lái thể hiện đầy đủ nội dung cần thiết. Không có dấu hiệu bị mờ, bị xóa chữ hay bị rách mà không thể nhận dạng.
 • Giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng.
 • Không chuyển đổi đối với các loại bằng lái quốc tế hoặc bằng lái tạm thời.
 • Một có một số giấy tờ như: thị thực nhập cảnh, hộ chiếu, thẻ tạm trú, thẻ ID…

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản đến VN

Đối với công dân Nhật Bản có nhu cầu tự mình lái xe tại Việt Nam có thể làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc gia. Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản
 • Bản dịch giấy phép lái xe của Nhật Bản sang tiếng Việt được bảo chứng chất lượng;
 • Bản sao hộ chiếu của người Nhật Bản(có số hộ chiếu, họ tên, ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực vào VN);
 • Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao VN cấp hoặc chuẩn bị bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú hoặc giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại VN.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Nhật Bản đến VN thì hãy gọi ngay cho PNVT qua số Hotline nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top