Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự mang lại nhiều tiện ích cho người lao động tại nước ngoài và trong nước.Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam cũng gây không ít khó khăn và thậm chí những người làm việc lâu năm về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự cũng đôi khi bị nản lòng vì sự thay đổi thường xuyên của thủ tục yêu cầu về hợp pháp hóa lãnh sự. Với đội ngũ nhân viên luôn túc trực tại cơ quan cấp hợp pháp hóa lãnh sự, lợi thế được cập nhật thông tin thay đổi thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, sẽ giúp Quý vị đáp ứng được thời gian hoàn thành thủ tục xin hợp pháp hóa lãnh sự sớm.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Để làm rõ về Hợp pháp hóa lãnh sự (HPHLS), chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể:

Hợp pháp hoá lãnh sự là gì?

Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP, hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.
Mục đích của việc hợp pháp hoá lãnh sự là để các giấy tờ, tài liệu của nước ngoài được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.
Nói nôm na là chứng thực con dấu và chữ ký của cơ quan hay cá nhân được ủy quyền nào đó. Trong thuật ngữ đời thường, người ta thường gọi là hợp thức hóa lãnh sự cũng là một.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự ở đâu?

Hồ sơ/tài liệu sau khi đã chứng nhận lãnh sự quán/đại sứ quán, tại TP.HCM, cơ quan nộp hồ sơ HPHLS là:
Sở ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP.HCM

Thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự như thế nào?

Quý khách yêu cầu hợp pháp hóa/ chứng nhận lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

1. Phiếu đề nghị: Xin quý khách vui lòng điền đầy đủ vào Phiếu đề nghị;
2. Các giấy tờ cần hợp pháp hóa/ chứng nhận lãnh sự tại Sở Ngoại vụ;
3. Bản photocopy các giấy tờ cần hợp pháp hóa/ chứng nhận lãnh sự để lưu tại Sở Ngoại vụ;
4. Bản chính + Bản photocopy chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của người nộp hồ sơ và người đứng tên trong hồ sơ.
Lưu ý:
– Trường hợp đi nộp hồ sơ thay người đứng tên trong hồ sơ: Hồ sơ cần có Giấy ủy quyền hợp lệ (Giấy ủy quyền cần được chứng thực tại Phòng công chứng/ Ủy ban nhân dân/ Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam);
– Trường hợp người đi nộp thay người đứng tên trong hồ sơ là người thân trong gia đình: Xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người đứng tên trong hồ sơ (hộ khẩu, khai sinh, kết hôn…);
– Trường hợp chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa các giấy tờ, hồ sơ cho cơ quan, tổ chức: Hồ sơ cần có Giấy giới thiệu hợp lệ của cơ quan, tổ chức đó, Giấy giới thiệu phải ghi rõ mục đích đến Sở ngoại vụ để thực hiện hợp pháp hóa/ chứng nhận lãnh sự giấy tờ gì, của ai và để làm gì.

– Hồ sơ nước ngoài muốn chứng Hợp Pháp Hoá lãnh sự thì hồ sơ phải được chứng nhận lãnh Sự trước.

Tuy vậy, HPHLS thật sự cũng mất nhiều thời gian khi muốn hoàn thành thủ tục này. PNVT xác nhận dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự tại PNVT là sở trường của mình thông qua dịch vụ chuyên nghiệp và rút ngắn thời gian hợp pháp hóa lãnh sự.

Tại sao chọn Hợp pháp hóa lãnh sự / dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Phú Ngọc Việt?

  •  Thủ tục HPHLS nhanh chóng, chính xác bởi PNVT là công ty dịch thuật, công chứng tư pháp nhanh chóng, có thể lấy ngay trong ngày.
  •  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có cống hiến với nghề.
  •  Địa điểm giao dịch thuận tiện tại quận trung tâm Sài Gòn.
  •  Chi phí hợp lý.
  •  Cách thức làm việc thoải mái, vui vẻ, hòa đồng.
  •  Quy tắc làm việc “được việc mới nhận tiền”.

Với quan hệ tốt với lãnh sự quán, đại sứ quán, sở tư pháp, phòng tự pháp các quận, công an khu vực…

PNVT tự tin là không gì là không làm được. Cho dù hồ sơ của Quý vị có khó khăn đến đâu, khi PNVT chấp nhận thì mọi việc sẽ đâu vào đấy, và đương nhiên, hợp pháp hóa lãnh sự / dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự này cũng không ngoại lệ.

Kính chúc Quý vị thành công và hạnh phúc!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top