Doanh nghiệp lữ hành vẫn ‘thờ ơ’ với các điểm đến trong tỉnh

Đó là một trong những hạn chế được chỉ ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động lữ hành năm 2016 do Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Chi hội Lữ hành Nghệ An tổ chức vào chiều 13/1.

Doanh nghiệp lữ hành vẫn 'thờ ơ' với các điểm đến trong tỉnh

Năm 2016 được xem là một năm khởi sắc của kinh doanh lữ hành Nghệ An khi tổng doanh thu tăng 137% so với năm 2015, nhất là lữ hành quốc tế tăng trưởng mạnh. Khách Việt Nam đi nước ngoài tăng 133%, khách quốc tế đến Việt Nam tăng 135%.

Cùng với đó, lực lượng lao động trong ngành tăng nhanh; hiện đã có gần 200 hướng dẫn viên đang hành nghề trên địa bàn, phần nào đáp ứng được nhu cầu của du khách. Chất lượng phương tiện vận tải du lịch và sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách ngày một nâng cao.

Tuy vậy, theo đánh giá của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, các đơn vị lữ hành Nghệ An vẫn chủ yếu tập trung khai thác nguồn khách từ Nghệ An đi tham quan các tỉnh trong nước, nước ngoài mà ít quan tâm đến việc khai thác đưa khách du lịch các tỉnh, các nước đến tham quan các điểm du lịch trong tỉnh. Tình trạng kinh doanh theo kiểu chụp giật vẫn còn diễn ra.

Trong khi đó, các đơn vị kinh doanh du lịch cho rằng nguyên nhân của tình trạng này Nghệ An chưa có sản phẩm du lịch nổi trội, đặc sắc để thu hút khách du lịch có mức chi tiêu cao và lưu trú dài ngày; xu hướng khách du lịch tự tổ chức đi du lịch đang diễn ra ngày càng nhiều nên nhu cầu đặt tour bị ảnh hưởng đáng kể.

Về phương hướng trong thời gian tới, Sở Du lịch đề nghị Hiệp hội du lịch, Chi hội lữ hành Nghệ An tiếp tục vận động hội viên trong chi hội tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động xúc tiếp thị trường trong và ngoài nước; Phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức. cá nhân có liên quan để đảm bảo hoạt động lữ hành có hiệu quả.

Các đơn vị lữ hành đề nghị Sở Du lịch có các chính sách để hỗ trợ kinh phí cho Chi hội lữ hành trong các hoạt động xúc tiến trong và ngoài nước; Tạo điều kiện hỗ trợ trong công tác cấp, đổi thẻ dướng dẫn viên; Có kiến nghị lên các cơ quan chức năng có chính sách giải quyết nhanh gọn, thuận lợi các thủ tục (giấy phép, Visa) cho người nước ngoài đến tham một số điểm du lịch ở miền Tây Nghệ An…

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Dịch công chứngHợp pháp hóa lãnh sự

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top