Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài cần biết gì?

Người nước ngoài muốn điều khiển phương tiện giao thông hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam cần tiến hành thực hiện đổi giấy phép lái xe. Vậy các bạn đã biết gì về việc thủ tục này chưa? Để các bạn không nhầm lẫn khi đổi giấy phép lái xe, PNVT chia sẻ thông tin để các bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể nhé.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Người nước ngoài đến Việt Nam có thể chọn 1 trong các cách đổi giấy phép lái xe sau đây:

1. Đổi giấy phép lái xe nhựa hay đổi giấy phép lái xe PET Việt Nam

Người nước ngoài tiến thành thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc gia (nước ngoài cấp) sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam (thẻ PET) để sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam.

Nhiều người thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe dạng này vì nó đơn giản lại tiết kiệm.

2. Đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp:

Người nước ngoài có giấy phép lái xe quốc gia (nước ngoài cấp) có thể đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp (chính là Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp).

Giấy phép lái xe quốc tếdo Việt Nam cấp  (International Driving Permit – viết tắt là IDP) có giá trị sử dụng ở 85 quốc gia  tham gia công ước vienna 1968 và được dịch ra 5 ngôn ngữ khác nhau. Tuy vậy, trên thực tếđa phần người nước ngoài ít sử dụng giải pháp đổi giấy phép lái xe dạng này.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế sử dụng ở nước ngoài

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài muốn điều khiển phương tiện giao thông ở nước khác có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cấp, người Việt Nam/ người nước ngoài sẽ được điều khiển phương tiện giao thông ở trên 190 quốc gia, tuy nhiên, không phải tất cả các khu vực/ lãnh thổ trong quốc gia nào cũng cho phép sử dụng bằng IAA, do đó các bạn nên liên hệ với cơ quan chức năng ở vùng lãnh thổ đó để tìm hiểu trước khi tiến hành thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Bằng lái xe quốc tế IAA được dịch ra 29 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

Để đổi giấy phép lái xe quốc gia hoặc đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp hay đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA, các bạn hãy liên hệ đến văn phòng của PNVT chúng tôi. Mọi vướng mắc về thành phần hồ sơ, thực hiện thủ tục sẽ được PNVT giải đáp nhanh chóng và đầy đủ cho quý khách./.

XEM THÊM

Dịch vụ thủ tục đổi giấy phép lái xe nhanh tại TPHCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top