Giải quyết giấy phép lao động bị từ chối tại TPHCM

Hiện tại thủ tục xin cấp giấy phép lao động tuy có dễ dàng hơn, tuy nhiên một tỉ lệ không nhỏ hồ sơ được tiếp nhận xong bị từ chối và với nhiều trường hợp cụ thể khác nhau, không vì chức vụ không phù hợp thì lại rơi vào lý lịch tư pháp Việt Nam…có trường hợp không khéo còn dính vào vụ thanh tra tình hình sử dụng người nước ngoài tại công ty.

Điều này làm cho doanh nghiệp khổ sở rất nhiều. Thấy được điều này, Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt cam kết thực hiện giải quyết giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn.

giấy phép lao động
giấy phép lao động

Những trường hợp giấy phép lao động bị từ chối cấp bằng công văn

Có rất nhiều trường hợp không được cấp giấy phép lao động, chúng tôi đưa ra vài trường hợp thường xuyên giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn sau đây:

– Thời gian lưu lại Việt Nam hơn 3 tháng mà không tiến hành xin giấy phép lao động

– Thời gian lưu lại Việt Nam hơn 1 tháng mà không tiến hành xin lý lịch tư pháp Việt Nam

– Theo quy định, người nước ngoài làm việc tại công ty Việt Nam quá 3 tháng phải xin giấy phép lao động: thực tế thì người nước ngoài trước khi xin cấp giấy phép lao động, họ thường ở hơn 3 tháng vì thời gian này họ phải quen thuộc đường đi nước biết, sắp xếp và phải thích ứng với môi trường làm việc tại Việt Nam… thường thì 3 tháng không thể nào đủ, có chăng thì phải có sự thu xếp trước đó khi công ty họ có một chi nhánh, văn phòng đại diện trước đó tại Việt Nam.

– Cũng có trường hợp do đột xuất, không thể xuất cảnh khỏi Việt Nam, như vậy sẽ lưu hơn 3 tháng và cũng không làm giấy phép lao động, trường hợp này xin giấy phép lao động rất khó. Trong khi trước đó, trường hơp này không quan trọng, nếu không nói là giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn, nhưng giờ lại là nguyên nhân chính.

– Không xin được lý lịch tư pháp do Sở tư pháp Việt Nam vì không cung cấp được sổ tạm trú…

– Kinh nghiệm việc làm đủ 5 năm nhưng giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn

Trước kia người nước ngoài có kinh nghiệm từ và trên 5 năm đều được xem xét thay cho bằng đại học tốt nghiệp những ngành nghề liên quan, giờ đây không còn nữa. Quyết định này làm cho không ít người nước ngoài không đủ điều kiện phải dỡ khóc dỡ cười, nếu không muốn nói là không thể xin được giấy phép lao động hay giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp bị từ chối khi quý khách chưa hiểu, chưa rành về nó, sẽ làm cho quý khách tốn nhiều thời gian và tiền bạc, mà đổi lại không lấy được giấy phép lao động – giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn.

Tại sao chọn dịch vụ giải quyết giấy phép lao động của Phú Ngọc Việt?

Là những người từng trãi nhiều năm trong nghề, chúng tôi khẳng định và tự hào rằng chúng tôi rất am hiểu về thủ tục giải quyết giấy phép lao động. Một khi chúng tôi xem hồ sơ thấy làm được, thì chắc chắn giấy phép lao động sẽ được gia hạn. Lý do chọn dịch vụ giải quyết giấy phép lao động bị từ chối của Phú Ngọc Việt:

– Sự am hiểu về pháp luật giấy phép lao động (xem thêm cấp lại giấy phép lao động)

– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dễ mến, có cống hiến với nghề.

– Chi phí hợp lý

– Quy tắc kim chỉ nam “làm được việc mới nhận tiền”.

– Tinh thần trách nhiệm cao, có tâm với nghề: Chúng tôi nói được là làm được, cho dù khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng cố giải quyết một khi đã nhận hồ sơ.

Nếu quý khách nằm trong những trường hợp trên, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn, hãy gọi ngay Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt, chúng tôi là chuyên gia xử lý những trường hợp khó. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn để “tìm đường” cho quý khách làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Chúc các bạn vui và gặt hái thành công trong cuộc sống!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top