Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở TPHCM

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài là nhu cầu cần thiết khi người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam hiện nay. Nhằm giúp mọi người có thể dễ dàng nắm được các quy trình, thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài, PNVT xin mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Những trường hợp người nước ngoài được đổi bằng lái xe sang Việt Nam

Theo quy định tại khoản 5 Điều 37 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, người nước ngoài được đổi bằng lái xe tương ứng của Việt Nam trong trường hợp:

 • Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên có giấy phép lái xe quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.
 • Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào du lịch Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.
thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

 • Mẫu đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe;
 • Bản dịch bằng lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được đảm bảo chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, có đóng dấu giáp lai trên bản sao bằng lái xe;
 • Bản sao có chứng thực danh sách xuất nhập cảnh của Bộ Công an hoặc bản sao hộ chiếu gồm phần: số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam;
 •  01 ảnh màu 3 cm x 4 cm, nền xanh giống CMND hoặc căn cước công dân.

Đặc biệt khi lựa chọn dịch vụ tại PNVT, bạn chỉ cần mang bản gốc của các hồ sơ nêu trên đến, nhân viên của PNVT sẽ thực hiện các thủ tục sao y, dịch thuật và công chứng cho bạn.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trang

Email: pnvt06@gmail.com

Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, người nước ngoài sẽ đi cùng với nhân viên của PNVT đến Sở giao thông vận tải TP. HCM để chụp ảnh, không mất nhiều thời gian khoảng 5-10 phút.

Bước 3: Chờ nhận bằng lái xe: nhân viên của PNVT sẽ thông báo cho bạn khi có kết quả.

Dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài tại TP. HCM chuyên nghiệp, trọn gói

Để tiện lợi cho quý khách hàng khi thực hiện dịch vụ tại PNVT, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn thực hiện dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sử dụng tại Việt Nam trọn gói, chuyên nghiệp, đảm bảo:

 • Tư vấn đúng luật, chuyên nghiệp và tận tình
 • Xử lý hồ sơ nhanh chóng, trọn gói, nhận kết quả giấy phép lái xe trong 10-15 ngày làm việc
 • Tỷ lệ chuyển đổi thành công 100% và cam kết thời gian nhanh chóng.
 • Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối.
 • Giao nhận hồ sơ và giấy phép đến tận tay khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí tối đa cho Khách hàng.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: pnvt04@gmail.com

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài. Bất cứ câu hỏi về thủ tục hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top