Nên chọn visa 1 năm hay thẻ tạm trú 2 năm

Nếu bạn vào Việt Nam làm việc thì nên chọn phương án tối ưu giữa visa 1 năm và thẻ tạm trú 2 năm. Chúng ta biết rằng thẻ tạm trú là tối ưu nhất bởi chi phí xin cấp thẻ tạm trú ít hơn và thời gian lưu trú dài hơn, tuy nhiên thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thì đòi hỏi nhiều giấy tờ hơn là so với gia hạn visa. Trong khi nếu qua dịch vụ PNVT thì thủ tục này coi như bằng nhau, không phát sinh quá nhiều giấy tờ như mọi người tưởng.

gia han visa 1 nam nhieu lan, gia hạn visa 1 năm nhiều lần, visa 1 nam, visa 1 năm, người nước ngoài, the tam tru 2 nam, thẻ tạm trú 2 năm

Cơ sở để chọn visa 1 năm hay thẻ tạm trú 2 năm

Giờ đây khi qua dịch vụ visa của PNVT, thì vấn đề cơ sở để bạn chọn giữa visa 1 năm hay thẻ tạm trú 2 năm là thời gian yêu cầu của bạn công tác ở Việt Nam bao lâu. Tức là thời gian mà công việc bạn đòi hỏi ở Việt Nam để giải quyết công việc hay thực hiện dự án yêu cầu là yếu tố quyết định sự chọn lựa của bạn.

Chẳng hạn, dự án ở Việt Nam yêu cầu bạn phải mất hơn 1 năm mới có thể về nước thì tốt nhất nên chọn phương án dịch vụ thẻ tạm trú 2 năm, thay vì phải xin visa Việt Nam 1 năm, bởi chi phí thấp hơn rất nhiều trong khi thủ tục yêu cầu giấy tờ thì không chênh lệch nhau nhiều.

Chúng tôi nói khi qua PNVT, thủ tục không nhiều hơn so với trường hợp gia hạn visa, vì tất cả thủ tục/thành phần hồ sơ đều do chúng tôi chuẩn bị hết cho bạn, bạn chỉ cần in ra và đóng dấu theo yêu cầu. Tốt nhất là scan lại cho chúng tôi hồ sơ yêu cầu để kiểm tra trước khi nộp hồ sơ chính thức, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian xử lý sau này. Bạn đừng cho rằng mình làm đúng, hãy để PNVT thay bạn kiểm tra cho bạn!

Đối tượng nào được cấp thẻ tạm trú?

1. Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);

3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;

5. Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;

6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;

7. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú) hoặc của người Việt Nam. Đây là sửa đổi thuận tiện và mở rộng thêm cho đối tượng được cấp thẻ.

(Nguồn: http://xnc.congan.com.vn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top