Nên gia hạn visa hay làm thẻ tạm trú?

Đây là câu hỏi để giúp quý khách có được phương án tốt nhất trước khi tiến hành xin gia hạn visa, hay làm thẻ tạm trú.

giay phep lao dong bi tu choi bang cong ty, giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta nên hiểu bản chất của 2 phương thức trên.

Gia hạn visa là việc người nước ngoài ở Việt Nam, hết thời hạn cho phép và họ muốn ở thêm một thời gian để giải quyết công việc của mình. Đặc điểm của gia hạn visa là thời gian mỗi lần gia hạn tối đa là 3 tháng, tổng số thời gian gia hạn tính từ lúc đặt chân vào Việt Nam là không quá 7 tháng. Nghĩa là phải xuất cảnh khỏi Việt Nam khi phải ở lâu hơn 7 tháng. Đây là quy định.

Còn thẻ tạm trú? Thẻ tạm trú có thể được xem là visa dài hạn vì thời gian hiệu lực của thẻ tạm trú là 1-3 năm. Tuy nhiên, để được hưởng chế độ thẻ tạm trú, thì người nước ngoài phải thuộc các diện sau đây: Người nước ngoài ở lại Việt Nam hợp pháp là chủ đầu tư, người làm việc trong các tổ chúc phi chính phủ, người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện.

Tuy nhiên, trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ, chúng tôi có thể thực hiện theo yêu cầu của quý khách để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất!

Gọi ngay Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt để cho phép chúng tôi tư vấn một cách nhanh chóng, hiệu quả!

 

Nên gia hạn visa hay làm thẻ tạm trú?
Đánh giá bài viết!

Bình luận