Nhật Bản đơn giản hóa thủ tục xin visa cho khách du lịch Việt Nam

(NLĐO) – Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần đến Nhật Bản.

>Visa nhập cảnh Việt Nam > Gia hạn visa nhanh > làm hộ chiếu ngoại tỉnh

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa có thông báo về thời gian bắt đầu áp dụng quy định nới lỏng thủ tục cấp thị thực (visa) nhập cảnh vào Nhật Bản cho 3 nước Việt Nam, Philippines và Indonesia đã được công bố trước đó tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng về xúc tiến du lịch Nhật Bản vào ngày 17-6.

Theo đó, kể từ ngày 30-9, các quy định về cấp thị thực du lịch nhiều lần đến Nhật Bản đối với công dân 3 nước trên chính thức được nới lỏng. Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần đến Nhật Bản. Từ ngày 1-12, công dân của Indonesia được miễn thị thực (xem miễn thị thực 5 năm) vào Nhật Bản nếu có hộ chiếu điện tử và đăng ký trước với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Indonesia.

Quyết định nới lỏng thị thực cho công dân Việt Nam, Philippines và Indonesia nằm trong nỗ lực thu hút 20 triệu du khách quốc tế đến Nhật Bản.

D.Ngọc
Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top