Quy định đổi giấy phép lái xe cho người Hà Lan đến VN

Người Hà Lan đã được cơ quan nước ngoài cấp bằng lái xe hợp pháp thì có thể tiến hành chuyển đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam để sử dụng mà không cần phải học hay thi lại theo quy chế giao thông mà pháp luật đã quy định.

Việc đổi giấy phép lái xe cho người Hà Lan sẽ giúp họ thuận tiện hơn trong quá trình tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam, tự mình đi lại mà không cần phụ thuộc vào các phương tiện công cộng. Cùng PNVT tìm hiểu một số quy định liên quan đến hoạt động đổi bằng lái xe cho công dân Hà Lan trong bài viết này!

Lý do nên đổi giấy phép lái xe khi đến VN?

Ngày nay, việc điều khiển phương tiện giao thông để đi lại, di chuyển giữa nhiều nơi nhằm phục vụ cho công việc hay mục đích du lịch là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Nếu như bạn không được phép lái xe thì mọi việc sẽ vô cùng bất tiện, đi đâu cũng phụ thuộc vào taxi, xe ôm…

đổi giấy phép lái xe cho người Hà Lan

Bạn đã được cơ quan nước ngoài đào tạo và cấp bằng lái xe, thì khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nên tiến hành chuyển đổi sang giấy phép lái xe Việt để tiết kiệm thời gian và chi phí. Thủ tục chuyển đổi đơn giản, nhanh gọn nhưng lợi ích mang lại vô cùng to lớn.

Trường hợp nào người Hà Lan được đổi giấy phép lái xe?

Căn cứ tại khoản 5 Điều 37 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, người Hà Lan được cho phép chuyển đổi giấy phép lái xe khi đến VN trong trường hợp sau:

  • Người đang cư trú, làm việc, học tập tại VN, có giấy chứng minh thư ngoại giao/giấy chứng minh thư công vụ/thẻ tạm trú/thẻ cư trú/thẻ lưu trú/thẻ thường trú với thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, đã có giấy phép lái xe nước ngoài và có nhu cầu lái xe ở VN.
  • Khách du lịch Hà Lan đến VN bằng cách điều khiển xe đăng ký ở nước ngoài, đã được Hà Lan cấp giấy phép lái xe, đang có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Hà Lan đến Việt Nam

Điều kiện để chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Hà Lan đến Việt Nam gồm:

  • Người Hà Lan phải có thời gian tạm trú, công tác hoặc học tập tại VN từ 03 tháng trở lên;
  • Giấy phép lái xe của người Hà Lan còn thời hạn và đảm bảo thể hiện đủ các yếu tố cần thiết: hạng xe được phép sử dụng, bằng lái còn nguyên vẹn không bị rách hay có dấu hiệu tẩy xóa không thể nhận dạng;
  • Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Hà Lan không áp dụng đối với loại bằng lái tạm thời hoặc bằng lái xe quốc tế.

Thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe đổi cho người Hà Lan

Thời hạn sử dụng của loại giấy phép lái xe đã chuyển đổi cho người Hà Lan được áp dụng theo điểm a, điểm b Điều 37 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

  • Thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho người Hà Lan sẽ tương ứng với thời hạn ghi trong visa nhập cảnh hoặc thẻ tạm trú đã được cấp. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe nước ngoài không được vượt quá thời hạn quy định của giấy phép VN.
  • Riêng thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe cho người Hà Lan diện du lịch sẽ bằng với thời hạn người Hà Lan nghỉ dưỡng tại Việt Nam(chỉ tính thời hạn từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh ra khỏi VN) nhưng không được vượt quá thời hạn mà pháp luật cho phép.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến quy định đổi giấy phép lái xe cho người Hà Lan đến VN. Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè là người nước ngoài cần chuyển đổi giấy phép lái xe thì hãy gọi ngay cho PNVT để được tư vấn, và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top