Quy định nhập cảnh Việt Nam mới nhất hiện nay

Trước bối cảnh covid 19 diễn biến phức tạp, Chính phủ Việt Nam siết chặt các quy định nhập cảnh với người nước ngoài, nhất là các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.

Quy định nhập cảnh Việt Nam

Việt Nam ban hành nhiều văn bản hướng dẫn chuyên gia nước ngoài trước khi nhập cảnh Việt Nam. Trong đó, công văn 5322/CV- BCĐ hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể. Dưới đây là một số thông tin cần biết:

  • Trong vòng 3 ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam, chuyên gia nước ngoài phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 PCR
  • Phải có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc được cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc Covid-19.
  • Phải cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật về phòng chống dịch, cư trú, làm việc tại Việt Nam và chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các hành vi vi phạm.
Quy định nhập cảnh Việt Nam
Quy định nhập cảnh Việt Nam

Quan trọng là chuyên gia trước khi nhập cảnh phải có kết quả âm tính với Covid, có công văn nhập cảnh do cơ quan của Việt Nam cấp và phải tiến hành thực hiện phương án cách ly đúng quy định của Bộ Y tế.

Quy định về cách ly khi nhập cảnh Việt Nam

Phương án cách ly cho chuyên gia nước ngoài phải đúng quy định của Bộ Y tế. Do đó, doanh nghiệp, tổ chức cần lập kế hoạch và phương án cách ly phù hợp, đúng yêu cầu.

Việt Nam có ban hành quy định giảm thời gian cách ly y tế còn 7 ngày với chuyên gia có giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 với đủ 2 mũi (hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19) và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính trong 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Vì khả năng phát hiện và tái nhiễm của virus nên để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, sau khi hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày, chuyên gia nước ngoài sẽ tiếp tục được theo dõi tiếp tại nơi lưu trú.

Trong trường hợp chuyên gia không có hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng đủ 2 mũi theo quy định thì phải tiến hành cách ly theo quy định hiện hành tại thời điểm đó.

Hãy tìm hiểu thêm về các quy định nhập cảnh Việt Nam tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top