Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là dịch vụ làm THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM cho người nước ngoài có mong muốn sống và làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực.
Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh do PNVT thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu được bảo vệ quyền cư trú hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Chứng nhận lãnh sự sở ngoại vụ

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài được cấp cho đối tượng nào?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh được cấp cho những đối tượng dưới đây:

 1. Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú (có ký hiệu thị thực là NG3).
 2. Người nước ngoài làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (có ký hiệu thị thực là LV1).
 3. Người nước ngoài làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.(có ký hiệu thị thực LV2).
 4. Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam (có ký hiệu thị thực ĐT)
 5. Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam (có ký hiệu thị thực là NN1)
 6. Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam (có ký hiệu thị thực là NN2)
 7. Người nước ngoài vào thực tập, học tập tại Việt Nam (có ký hiệu thị thực là DH)
 8. Phóng viên, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam (có ký hiệu thị thực là PV1)
 9. Người lao động nước ngoài (có ký hiệu thị thực là LĐ)
 10. Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam (có ký hiệu thị thực TT)

thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại tphcm

Thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Căn cứ vào thời hạn của hộ chiếu và đối tượng cấp thẻ tạm trú mà thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài được xác định như sau:

 • Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
 • Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm
 • Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
 • Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.

Cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh

Ở thành phố Hồ Chí Minh có 2 nơi có chức năng cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, gồm Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08).38.299.398 – Fax: (08).38.244.075

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 254 Nguyễn Trãi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 9201701.

Cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ giải quyết những trường hợp khó, những trường hợp bất thường, còn những trường hợp thông thường cấp/ đổi thẻ tạm trú thì Phòng quản lý xuất nhập cảnh là nơi giải quyết.

Hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh

 1. Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh
 2. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh có xác nhận của người có thẩm quyền và dấu của cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam;
 3. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng;
 4. Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp được cấp thẻ tạm trú như ở trên.
  Hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có những loại giấy tờ riêng:

Ví dụ:

Đối tượng có ký hiệu LĐ (người lao động nước ngoài) thì phải có giấy phép lao động.

Đối tượng có ký hiệu TT – (người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam) thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

Do đó, để tránh trường hợp mất thời gian, công sức và hạn chế tối đa chi phí, PNVT khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh. Khi liên hệ với PNVT, chắc chắn các bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng và chính xác nhất.

Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định mới nhất 2015

Theo thông tư số 157/2015/TT-BTC ngày 08/10/2015 của Bộ Tài chính thì lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

 • Cấp thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm: 145 USD
 • Cấp thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm: 155 USD

Hình thức giao dịch thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng, hiệu quả tại PNVT

PNVT chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài hơn 10 năm nay. Với kinh nghiệm của mình, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của chúng tôi.

Có 3 cách thức giao dịch làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng, hiệu quả tại PNVT như sau:

Cách 1: liên hệ với văn phòng Công ty PNVT của chúng tôi tại: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Cách 2: Công ty PNVT chúng tôi sẽ có nhân viên trực tiếp đến nhận hồ sơ từ phía khách hàng.

Cách 3: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện

PNVT hỗ trợ các trường hợp khó, gấp làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh

Nếu người nước ngoài muốn làm thẻ tạm trú thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm.

Khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, Công ty PNVT chúng tôi cũng có Dịch vụ làm nhanh khẩn Thẻ tạm trú và có kết quả ngay trong ngày.

Chúng tôi đảm bảo sẽ là người đồng hành với các bạn trong các thủ tục hành chính làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài và là nhịp cầu nối giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top