Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam hay thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam, chưa kể thời gian chuẩn bị hồ sơ của chính người thực hiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.

Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan chức năng

Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tính từ thời điểm nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng là 5 ngày làm việc (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật). Xem tham khảo thêm Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú.

Tuy nhiên, thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, trường hợp của bạn. Bạn có phải chờ đợi xử lý loại giấy tờ nào đó không, hay bạn có thời gian để đi giải quyết văn bản, giấy tờ hay không. Vì vậy nếu tính thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tính từ thời điểm chuẩn bị hồ sơ đến lúc giải quyết hồ sơ thì không phải trong 5 ngày mà có thể là 10 ngày, 20 ngày, 25 ngày… tùy thuộc hoàn toàn ở bạn.

thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Nơi giải quyết hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ tại 1 trong những nơi sau đây, tùy theo từng trường hợp cụ thể:

  1. Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
  • Trụ sở chính tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  • Chí nhánh:
    • Tại Đà Nẵng: 07 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
    • Tại TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  1. Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố

Bạn có thể nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố nơi bạn tính lưu trú và làm việc. Nếu bạn đang ở TPHCM, thì bạn có thể liên hệ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08).38.299.398 – Fax: (08).38.244.075

Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khi bạn sử dụng dịch vụ

Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khi bạn sử dụng dịch vụ có thể sẽ nhanh hơn so với việc bạn tự chuẩn bị hồ sơ, tự nộp hồ sơ. Vì sao lại như vậy?

Thứ nhất, nếu bạn sử dụng dịch vụ thì đương nhiên bạn sẽ được tư vấn chuẩn bị tài liệu, không phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu thành phần hồ sơ làm thẻ tạm trú.

Thứ hai, bạn sẽ được tư vấn quy trình xử lý hồ sơ, biết được đường đi nước bước.

Thứ ba, bạn sẽ được đơn vị dịch vụ xử lý hồ sơ. Bạn chỉ cần cung cấp tài liệu theo yêu cầu và không cần phải làm gì nữa. Đơn vị dịch vụ sẽ giúp bạn làm mọi thứ, bạn chỉ chờ nhận thẻ tạm trú từ đơn vị dịch vụ mà thôi.

Chính vì vậy, thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khi bạn sử dụng dịch vụ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bạn tự làm thẻ tạm trú. Do đó, chúng tôi khuyên bạn là nên sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài uy tín, chất lượng tại TPHCM

Hiện nay, tại TPHCM, PNVT là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Đây là đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và giải quyết mọi trường hợp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt, PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Kể cả khi các bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Đặc biệt, PNVT có thể cung cấp thẻ tạm trú nhanh trong 1 đến 3 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ.

Vì vậy, nếu bạn không có thời gian, không muốn phải nghỉ làm thì hãy sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú tại công ty PNVT. Chúng tôi chắc chắn rằng: bạn sẽ rút ngắn được thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top