Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài đã có thẻ tạm trú, làm việc tại Việt Nam là thủ tục làm thẻ tạm trú dành cho vợ/ chồng hoặc con dưới 18 tuổi vào Việt Nam theo diện thăm thân. Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú trong trường hợp này là được cơ quan, tổ chức mời bảo lãnh người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đồng ý. Vậy thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân của người nước ngoài gồm những gì? Nơi nào sẽ giúp bạn giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam? Lối thoát cho các hồ sơ làm thẻ tạm trú có những vướng mắc là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài đã có thẻ tạm trú tại Việt Nam

thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài trong trường hợp người nước ngoài đã có thẻ tạm trú và làm việc tại Việt Nam gồm có những văn bản, giấy tờ sau:

  • Mẫu NA6 – đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015, được công ty, cơ quan, tổ chức mời bảo lãnh người nước ngoài làm việc đồng ý;
  • Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015.
  • Thẻ tạm trú và giấy phép lao động đã được cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam
  • Hộ chiếu của người nước ngoài và của vợ/chồng, con (dưới 18 tuổi)
  • Hình của vợ/chồng/con người nước ngoài, có kích thước 2cm x 3cm.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hoặc hộ khẩu gia đình.

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Nơi giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Để thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam bạn có thể tự làm hồ sơ hoặc sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Và khi bạn tự làm hồ sơ, thực hiện thủ tục thì hãy đến với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố để được giải quyết. Đối với những trường hợp phức tạp, bạn có thể liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh ở Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc TPHCM để được giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh

Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú thì phải tìm được một công ty cung cấp dịch vụ có uy tín, có bề dày lịch sử, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.

Thời hạn của thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài có thẻ tạm trú, làm việc tại Việt Nam

Người nước ngoài có thẻ tạm trú và đang làm việc tại Việt Nam thì có thể bảo lãnh cho vợ/chồng/con dưới 18 tuổi vào Việt Nam. Và thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho những người thân của người nước ngoài ở cùng trong thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Vì thời hạn của thẻ tạm trú tương ứng với thời hạn của giấy phép lao động được cấp, và không quá 2 năm. Do đó những người thân của người người nước ngoài này nếu được cấp thẻ tạm trú cũng có thời hạn không quá 2 năm, tuy nhiên còn tuỳ thuộc thời hạn của hộ chiếu.

Ví dụ:

Người nước ngoài A, có thẻ tạm trú, đang làm việc tại Việt Nam bảo lãnh cho vợ/chồng/con dưới 18 tuổi. Thời gian hết hạn của thẻ tạm trú của người A là: 4/7/2021

Khi xin cấp thẻ tạm trú, nếu hộ chiếu của vợ/chồng/con người A còn thời hạn thì thời hạn ghi trên thẻ tạm trú của vợ/chồng/con người A là đến hết ngày 4/7/2021.

Nếu hộ chiếu của vợ/chồng/con người A hết hạn ngày 5/5/2021 thì thẻ tạm trú của vợ/chồng/con người A có thời hạn đến hết ngày 5/4/2021.

Lối thoát nào cho hồ sơ làm thẻ tạm trú có những vướng mắc?

Với những người nước ngoài mới chân ướt chân giáo qua Việt Nam thì để hiểu các quy định pháp luật, thực hiện được các thủ tục hành chính, xin cấp thẻ tạm trú, làm giấy phép lao động không phải là chuyện dễ dàng. Đó là chưa kể đến hồ sơ của họ có những vướng mắc chưa biết phải tháo gỡ như thế nào?

Dĩ nhiên, các cơ quan giải quyết thủ tục họ cũng không thể nào có thể tư vấn qua điện thoại một cách rõ ràng, cụ thể cho bạn được. Và nhiều khi nghe tư vấn xong bạn cũng chưa biết phải làm sao nữa.

Tuy nhiên, khi bạn đến với PNVT thì bạn hoàn toàn có thể an tâm, vì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết từ A-Z thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi có thể xử lý hồ sơ gấp, hồ sơ khẩn, giúp bạn có được kết quả chỉ trong thời gian từ 2-7 ngày, tuỳ theo gói dịch vụ mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra, chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn, chẳng hạn: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy tờ chứng nhận đăng ký kết hôn mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch thuật công chứng, visa sai mục đích…..

Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất khi thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam chính là bạn hãy đến với dịch vụ làm thẻ tạm trú tại PNVT chug tôi. PNVT có hơn 11 năm làm thẻ tạm trú, chug tôi luôn có hướng giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top