Thúc đẩy trao đổi khách du lịch Việt Nam – Indonesia

(Chinhphu.vn) – Thực hiện chủ trương đa dạng hóa thị trường du lịch nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào các thị trường lớn, đồng thời để thúc đẩy trao đổi khách giữa hai nước Việt Nam và Indonesia, sáng 3/12, Tổng cục Du lịch tổ chức “Tọa đàm doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Indonesia”.

Tọa đàm có sự tham dự của các DN lữ hành, khách sạn, vận chuyển của Việt Nam và hơn 10 DN, báo chí của Indonesia đang sang khảo sát, tìm hiểu điểm đến ở Việt Nam.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu, với gần 250 triệu dân, tỷ trọng dân số thuộc tầng lớp trung lưu và có nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng, Indonesia đang thực sự trở thành thị trường nguồn khách du lịch quan trọng, nhiều tiềm năng đối với Việt Nam.

Năm 2013 có khoảng 8 triệu lượt người Indonesia đi du lịch nước ngoài, trong đó có 88,6% đến các nước châu Á – Thái Bình Dương, nhưng số khách Indonesia vào Việt Nam chỉ hơn 70 nghìn lượt. Hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và doanh nghiệp du lịch Indonesia chưa thực sự hiệu quả và liên tục. Theo ông Hà Văn Siêu thì nguyên nhân cơ bản là do hai bên chưa quan tâm quảng bá các điểm du lịch, sản phẩm du lịch còn rất thiếu, đi lại bất lợi vì số lượng đường bay thẳng giữa hai nước còn ít.

Ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch) nhấn mạnh, tới đây, Tổng cục Du lịch sẽ đẩy mạnh một số hoạt động, như mời các đoàn Famtrip, điều hành tour, media của Indonesia sang khảo sát, quảng bá hình ảnh Việt Nam; đưa các DN Việt Nam quan tâm đến thị trường du lịch Indonesia sang quảng bá, xúc tiến du lịch; đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, khuyến khích các DN mở nhà hàng ẩm thực phục vụ khách Indonesia…

Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2020 đã xác định các nước thành viên ASEAN, trong đó có Indonesia là thị trường quan trọng cần hướng tới.

Nguyệt Hà

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Vietnam work permitVietnam visa extension

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top