Xin gia hạn visa dài hạn cho người lao động nước ngoài (a long-term visa)

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý lao động người nước ngoài thì người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam từ 3 tháng trở lên phải xin giấy phép lao động. Khi có được giấy phép lao động, người lao động nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú (1-2 năm), visa hoặc gia hạn visa dài hạn (tối đa là 12 tháng) hay còn gọi là gia hạn visa lao động tại Việt Nam. Trong trường hợp này Giấy phép làm việc là điều kiện xin cấp visa.

gia han visa dai han, xin gia han visa dai han, nguo nuoc ngoai

Gia hạn visa dài hạn cho người nước ngoài là gì?

Việc gia hạn visa hơn 90 ngày trở lên gọi là gia hạn visa dài hạn.  Visa có thể được gia hạn tại Việt Nam: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 5 năm (gọi là gia hạn visa hôn nhân).

Visa dài hạn nhất cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thời hạn là 1 năm. Nếu giấy phép lao động có thời hạn trên 1 năm thì người nước ngoài bắt buộc phải xin cấp thẻ tạm trú.

Cơ quan cấp gia hạn visa dài hạn (gia hạn visa lao động) trong trường hợp có giấy phép lao động

Người nước ngoài tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam:

  1. Cục quản lý xuất nhập cảnh – Ở TPHCM, cụ thể là Cục xuất nhập cảnh TPHCM
  2. Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố – Ở TPHCM, cụ thể là Phòng xuất nhập cảnh TPHCM

Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị cho việc cấp visa hoặc gia hạn visa dài hạn

  1. Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức người nước ngoài đang làm việc
  2. Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  3. Giấy phép lao động
  4. Mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài.
  5. Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài …)

Xem thêm Gia hạn visa ở đâu, dịch vụ gia hạn visa

Kính Chúc Quý Khách sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống!

Leave a Reply