Yêu cầu đăng ký tạm trú khi xin visa, gia hạn visa và xin thẻ tạm trú (Temporary residence must be registered prior to application of visa, visa renewal and temporary residence card)

Trước tháng 05/2013 thì việc gia hạn visa hay dịch vụ visa tại TPHCM thực hiện rất dễ dàng – không phải đăng ký tạm trú. Theo quy định về luật xuất nhập cảnh thì phải đăng ký tạm trú trước khi tiến hành xin visa tại Phòng xuất nhập cảnh hay Cục xuất nhập cảnh. Giai đoạn trước tháng 05/2013, có lẻ thủ tục này dễ dàng phớt lờ nhưng giờ đây là bắt buộc.

đăng ký tạm trú

Chúng tôi xin trích dẫn luật như sau:

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 48 giờ phải làm thủ tục đăng ký tạm trú với cơ quan có thẩm quyền Việt Nam. Việc đăng ký tạm trú này để đảm bảo việc quản lý người nước ngoài cũng như đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài trong quá trình ở tại Việt Nam, chính vì vậy đăng ký tạm trú không những là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi thiết thực của người nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam.

Khi xin cấp visa hoặc gia hạn visa cho người nước ngoài thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thể yêu cầu người nước ngoài cung cấp bằng chứng về việc đăng ký tạm trú tại Việt Nam như sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài ở đâu?

Tại Việt Nam thì người nước ngoài có thể đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú.

Chẳng hạn, người nước ngoài ở khách sạn, nhà nghỉ thì cơ sở lưu trú đó có trách nhiệm khai báo với công an xã, phường nơi có cơ sở lưu trú đó. Nếu người nước ngoài ở nhà người thân hoặc nhà thuê thì chủ nhà có thể đăng ký tạm trú cho người nước ngoài hoặc dẫn người nước ngoài đến tại công an xã, phường địa phương khai báo tạm trú. Hiện nay việc đăng ký cũng đã vào nề nếp và đã được cán bộ công an thực hiện nhanh chóng.

Để biết thêm Yêu cầu đăng ký tạm trú khi xin visa, gia hạn visa và xin thẻ tạm trú (Temporary residence must be registered prior to application of visa, visa renewal and temporary residence card) – hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất!

Kính chúc Quý khách sức khỏe và thành đạt!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top